การประชุมผู้ปกครองนักเรียนครั้งที่ 1/2561 เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ณ.หอประชุมปัญญานิวัฒน์
วันจักรี ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2561 เวลา 08.00 น. อำเภอตระการพืชผลท่านผู้อำนวยการฯนำคณะครูร่วมประกอบพิธี" วันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชและวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์" ที่หอประชุมอำเภอตระการพืชผล
กิจกรรมวันครู ประจำปี 2561 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระคุณครู และมอบรางวัลให้กับครูและบุคลากร ที่มีผลงานดีเด่น เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2560 ณ หอประชุมปัญญานิวัฒน์ โรงเรียนมัธยมตระการพืชผล
การทำบุญตักบาตรเนื่องในวันปีใหม่ 2561 เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2561 โรงเรียนจัดให้มีกิจกรรมทำบุญตักบาตร และกิจกรรมจับฉลากลุ้นโขคปีใหม่ การแสดงจากนักเรียนแต่ละระดับชั้น
พิธีบวงสรวงพระอมรดลใจ อำเภอตระการพืชผล 6 ธันวาคม 2560 คณะผู้บริหารและ คณะครู เข้าร่วมพิธีบวงสรวงพระอมรดลใจ อำเภอตระการพืชผล ณ หนองขุหลุ อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี
พิธีถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 ท่านผู้อำนวยการนำคณะลูกเสือร่วมพิธีพิธีถวายราชสดุดีที่หน้าเสาธงโรงเรียน
กิจกรรมวันปิยมหาราช คณะผู้บริหารและคณะครูร่วมถวายพวงหรีดเนื่องในวันปิยะมหาราชเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2560 ณ หน้าที่ว่าการอำเภอตระการพืชผล

การจัดงานแสดงมุทิตาจิตเกษียณอายุราชการประจำปีการศึกษา 2560 เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 ณ. หอประชุมปัญญานิวัฒน์โรงเรียนมัธยมตระการพืชผล
กิจกรรมเปิดโลกวิชาการประจำปีการศึกษา 2560เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560 โดยมีนายอดุลย์ กองทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 29 ร่วมเปิดงาน
พิธีทบทวนคำปฏิญาณ สวนสนาม เฉลิมพระเกียรติ 2 สิงหาคม 2560 ว่าที่ร้อยโทวิเศษ แก้วมีศรี ผู้อำนวยการร.ร.ตลอดจนผู้กำกับลูกเสือ ร่วมพิธีทบทวนคำปฏิญาณสวนสนามกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่10(ภาพกิจกรรม)