ผ้าป่านักเรียนศิษย์ปัจจุบัน เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 โรงเรียนได้จัดให้มีการทอดผ้าป่าของนักเรียนศิษย์ปัจจุบันเพื่อนำเงินสมทบทุนในการสร้างโดมอเนกประสงค์
ประชุมผู้ปกครองภาคเรียนที่2/2561 เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 โรงเรียนได้จัดให้มีการประชุมผู้ปกครองนักเรียน ประจำภาคเรียนที่2/2561 ที่หอประชุมปัญญาภิวัฒน์
ต้อนรับผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมตระการพืชผลคนใหม่ ท่านผู้อำนวยการคนใหม่ นายกิติศักดิ์ กุมภรัตน์ ได้เดินทางมารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมตระการพืชผล โดยมีคณะครูนักเรียนให้การต้อนรับ เมื่อวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562
กิจกรรมวันครู ประจำปี 2562 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระคุณครู และมอบรางวัลให้กับครูและบุคลากร ที่มีผลงานดีเด่น เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562 ณ หอประชุมปัญญานิวัฒน์ โรงเรียนมัธยมตระการพืชผล
กิจกรรมวันขึ้นปีใหม่ ประจำปีพุทธศักราช 2562เมื่อวันที่ 11 ม.ค.2562โรงเรียนจัดงานวันขึ้นปีใหม่ให้กับครูและนักเรียน ช่วงเช้ามีพิธีทำบุญตักบาตร ไหว้สักการะศาลผู้พันเรืองฤทธิ์ ช่วงบ่ายมีกิจกรรมการแสดงดนตรีของศิลปินโดยช่อง9 อสมท.ที่หอประชุมโรงเรียน
งานมุทิตาจิตเกษียณอายุราชการครูและบุคลากรประจำปี2561เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2561 ณ.หอประชุมปัญญานิวัฒน์ โรงเรียนมัธยมตระการพืชผล
ยินดีต้อนรับคณะครูและบุคลากรโรงเรียนสามเสนวิทยาลัยมาศึกษาดูงานที่โรงเรียนมัธยมตระการพืชผล เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2561

พิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2561 ที่หอประชุมอำเภอตระการพืชผล
พิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2561 ที่หอประชุมโรงเรียน
พิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษารัชกาลที่ 10เมื่ิอวันที่ 26 กรกฏาคม 2561 ณ.ลานหน้าเสาธงโรงเรียนมัธยมตระการพืชผล