พิธีบวงสรวงพระอมรดลใจ อำเภอตระการพืชผล 6 ธันวาคม 2560 คณะผู้บริหารและ คณะครู เข้าร่วมพิธีบวงสรวงพระอมรดลใจ อำเภอตระการพืชผล ณ หนองขุหลุ อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี
พิธีถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 ท่านผู้อำนวยการนำคณะลูกเสือร่วมพิธีพิธีถวายราชสดุดีที่หน้าเสาธงโรงเรียน
กิจกรรมวันปิยมหาราช คณะผู้บริหารและคณะครูร่วมถวายพวงหรีดเนื่องในวันปิยะมหาราชเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2560 ณ หน้าที่ว่าการอำเภอตระการพืชผล

การจัดงานแสดงมุทิตาจิตเกษียณอายุราชการประจำปีการศึกษา 2560 เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 ณ. หอประชุมปัญญานิวัฒน์โรงเรียนมัธยมตระการพืชผล
กิจกรรมเปิดโลกวิชาการประจำปีการศึกษา 2560เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560 โดยมีนายอดุลย์ กองทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 29 ร่วมเปิดงาน
พิธีทบทวนคำปฏิญาณ สวนสนาม เฉลิมพระเกียรติ 2 สิงหาคม 2560 ว่าที่ร้อยโทวิเศษ แก้วมีศรี ผู้อำนวยการร.ร.ตลอดจนผู้กำกับลูกเสือ ร่วมพิธีทบทวนคำปฏิญาณสวนสนามกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่10(ภาพกิจกรรม)
พิธีส่งมอบดอกไม้จันทร์ถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่9เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2560 โรงเรียนได้จัดทำโครงการประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์ จำนวน 7,000 ดอกเพื่อถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีท่านนายอำเภอตระการพืชผล เป็นผู้รับมอบ ณ.หน้าเสาธงโรงเรียน
งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์บดินทรเทพวรางกูร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 ณ.หอประชุมอำเภอตระการพืชผล
การศึกษาดูงานและร่วมแสดงมุทิตาจิตแด่ครูที่จะเกษียณอุราชการประจำปีการศึกษา 2560เมื่อวันที่ 21-23 กรกฏาคม 2560 ณ.โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จะระศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี
กิจกรรมวันสุนทรภู่ ประจำปีการศึกษา 2560 เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2560 ณหอประชุมโรงเรียน